ข่าวเทคโนโลยี

แบรนด์ Huawei งานดีเกินระดับมาตรฐานที่คุณต้องลอง

ตลาดการแข่งขันสำหรับสมาร์ทโฟนนั้น มีการแข่งขันสูงอย่างมาก ทำให้ในแต่ละวันผู้ผลิตต่างพยายามออกแบบและพัฒนา สมาร์ทโฟน ของตนให้ทันสมัยและมีความคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อจะได้ดึงดูดผู้บริโภคหรือลูกค้าอย่างเราๆ ได้ อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ใครอย่างสมาร์ทโฟนจากแบรน Huawei ที่มีผู้ผลิตอย่างประเทศจีนเป็นผู้คิดค้น โดยธุรกิจของ Huawei นั้นไม่ใช่เพียงแต่สมาร์ทโฟน แต่ยังครอบคลุมทั้งอุปกรณ์พีซี เครือข่ายสัญญาณ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า คลาวด์เซอร์วิสต่างๆ อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์เกี่ยวกับ AI ซึ่งแน่นอนว่าจะเติบโตก้าวไปอีกอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้ โดย Huawei นั้นมีดีอย่างไร ลองมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกันดีกว่า

Huawei ที่คนไทยรู้จักมักคุ้นนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นสมาร์ทโฟนเพราะเข้าถึงคนไทยในทุกระดับชั้นมากที่สุด ผู้ก่อตั้งบริษัทเป็นชาวจีนชื่อ “เหริน เจิ้งเฟย” โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2550 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ได้พัฒนาระบบเพื่อรองรับการทำงานที่ได้เสถียรภาพมากกว่า 1,500 เครือข่าย มากกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ที่สำคัญปัจจุบันนั้น Huawei ได้ให้บริการมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งในสามของประชากรทั่วทั้งโลกด้วย ปัจจุบัน Huawei ได้มียอดขายในด้านของสมาร์ทโฟนแซงหน้าพี่ใหญ่อย่าง iphone ไปเรียบร้อยแล้ว ครองอันดับ 2 รองจาก Samsung เพียงเท่านั้น และยังมีแนวโน้มว่าจะแซงหน้าที่ 1 ได้ไม่ยากในเวลาอีกไม่นานด้วย สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนของ Huawei ในปัจจุบันนั้น ผลิตออกมามากมายหลายรุ่น และราคาไม่สูง รวมไปถึงแทปเล็ต หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์เพิ่มเติมต่างๆ เช่น หูฟัง สมาร์ทวอทซ์ ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครัน ครอบคลุมเกือบแทบจะทุกระบบ โดยสมาร์ทโฟนล่าสุดจาก Huawei ที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมากในปัจจุบัน คือ Huawei Nova7i และ Huawei P40 Series ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ สเปคสูง ผ่านการปรับปรุงและพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และในส่วนของการบริการหลังการขาย Huawei มีสาขาในประเทศไทยแล้วมากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ และจะมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย ดังนั้นทำให้มั่นใจได้ว่าหากมีปัญหาไม่วาจะเป็นในการใช้งาน หรือการบริการก็สามารถติดต่อได้ง่าย มีความสะดวกสบายทุกช่วงเวลาของการใช้งานนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Huawei ยังคงมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงการก้าวไปให้ล้ำหน้ายิ่งกว่าใคร ดังนั้น เราจึงมักจะเห็นจากข่าวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลดปล่อยศักยภาพของเครือข่ายให้เสถียรภาพเหมาะสมกับการใช้งานให้ได้มากขึ้น และการพัฒนาระบบ 5G ที่จะค่อยๆ เข้ามาแทนที่ระบบเดิม ปรับเปลี่ยนเข้าเพื่อเข้าสู่นวัตกรรมใหม่สำหรับสังคมและเศรษฐกิจเทคโนโลยีในอนาคตนั่นเอง

Tagged