ข่าวบันเทิงและภาพยนตร์

มิน พีชญา ถูกโยงเอี่ยว ประเด็นดราม่า “รางวัลนาฏราช”

เปิดบทสัมภาษณ์เมื่อเกิด ประเด็นดราม่า ในการเสนอชื่อนักแสดงเพื่อเข้าชิง “รางวัลนาฏราช” งานนี้นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “มิน พีชญา” ก็ถูกจับโยงในฐานะผู้ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากละครสุดเข้มข้นอย่าง “สองนรี” ในงานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เกี่ยวกับการที่ไม่มีชื่อของ “ใหม่ เจริญปุระ” และ “เบลลา ราณี” จากละครเรื่อง กรงกรรม ที่ใครหลายคนคาดการณ์เอาไว้ ด้วยฝีมือการแสดงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพคับแก้ว

มิน พีชญา รับว่าทราบข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากเมื่อเกิดประเด็นนี้ขึ้นตนก็ได้รับการแท็กทางไอจี เมื่อเข้าไปเช็ค เข้าไปอ่านก็ทำให้พอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นบ้าง ส่วนตัวของนักแสดงสาวมองว่าเพียงตนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจากทางช่องก็ถือเป็นเรื่องดีใจและภูมิใจมากแล้ว เพราะในฐานะคนวงการบันเทิงและนักแสดงการที่ทำงานด้วยความตั้งใจอย่างสุดฝีมือเพื่อถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศ รางวัลนาฏราชถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งและเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดัน เป็นแรงจูงใจสำคัญ ที่ทำให้พวกเรานักแสดงพัฒนาศักยภาพ พัฒนาทักษะเพื่อมุ่งหวังจะได้รับรางวัลนี้ รวมถึงมีผลทำให้วงการบันเทิงของบ้านเราเต็มไปด้วยสีสัน ความคึกคัก ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของบ้านเราด้วย

นักแสดงสาวเชื่อว่า กระแสดราม่า นี้ไม่น่าส่งผลกระทบต่อตน เพราะการตัดสินของคณะกรรมการท่านต้องมีเหตุผลและเคารพทุกการตัดสินใจ อีกทั้งยังกล่าวว่าการที่ชาวโซเชียลออกมาวิจารณ์เหตุการณ์ครั้งนี้นั้นถือเป็นสิทธิการแสดงความคิดเห็นที่ประชาชนมี ไม่ใช่เรื่องผิด มิน เข้าใจดีว่าทุกคนย่อมมีความคิดเห็น ความเข้าใจที่แตกต่าง การออกมาพูดก็ไม่ใช่เรื่องผิดเช่นกัน ส่วนเรื่องในการแยกแยะข้อมูลเหล่านั้นก็นับเป็นสิทธิส่วนบุคคลเช่นเดียวกัน ว่าจะพิจารณาข้อมูล เสพสื่อด้วยวิจารณญาณอย่างไร

ถึงแม้ตนไม่ได้รับรางวัลนาฏราชครั้งนี้ก็ไม่เป็นอะไรเพราะแค่ผู้ชมชื่นชอบที่จะดูเรา ชอบผลงานของเรานั่นก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จมาขั้นหนึ่งแล้ว มิน มีความสุขแล้วค่ะ ทางด้านแฟนคลับของเราก็ไม่ได้สนใจอะไรกับประเด็นดราม่าดังกล่าว ส่วนตัวมินเองคิดว่าหากเพื่อนนักแสดงคนใดได้รับรางวัลนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและดีใจด้วย เรายอมรับการตัดสินใจที่เกิดขึ้นทั้งหมด และขอสนับสนุนผลงานคุณภาพของแวดวงบันเทิงต่อไป อีกทั้งกล่าวว่าพวกคำชม คอมเมนท์เกี่ยวกับ ผลงานของมิน มินแค่อ่านก็ชื่นใจมากแล้วจริง ๆ ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มมีงานภาพยนตร์และละครมากขึ้นหลังจาก วิกฤตการณ์โควิด ดีขึ้นเป็นระยะ